CÁC LƯU Ý KHI BẢO QUẢN DỤNG CỤ SỬA CHỮA TRONG GIA ĐÌNH

Những dụng cụ cầm tay điện như: máy khoan, máy bắt vít, máy mài,… luôn cần được bảo trì thường xuyên, nếu không các linh kiện bên trong sẽ bị hư hỏng. Bảo dưỡng dụng cụ như thế nào để bền lâu và tiết kiệm chi phí? Cùng Điện máy XANH tham khảo bên dưới để biết cách bảo dưỡng tốt nhé!

1. Lý do phải bảo quản dụng cụ sửa chữa đúng cách

Các dụng cụ sửa chữa trong gia đình nên được cất giữ, vệ sinh và bảo trì đúng cách sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc, để tuổi thọ của các dụng cụ cầm tay lâu và bền hơn. 

Lý do phải bảo quản dụng cụ sửa chữa đúng cách

Để các dụng cụ hoạt động bền tốt, tránh các hư hại không đáng có xảy ra khi sử dụng, người dùng có thể tự mình thực hiện việc bảo dưỡng ngay tại nhà. Nên đảm bảo việc bảo dưỡng dụng cụ thường xuyên và định kỳ để nó hoạt động hiệu quả và bền bỉ dài lâu.

2. Cách bảo quản dụng cụ sửa chữa đúng cách, bền lâu

Lau chùi sạch sẽ trước khi bảo quản

Những bụi bẩn sinh ra mỗi khi sử dụng và bụi nơi cất giữ dụng cụ theo thời gian sẽ tích tụ ngày càng nhiều, lớp bụi này nếu không được làm sạch có thể làm cho dụng cụ bị hư tổn. Làm sạch bụi bẩn và các mảnh vụn từ dụng cụ sau mỗi lần sử dụng sẽ giúp cho dụng cụ điện vận hành tốt hơn.

Thường xuyên thực hiện việc lau chùi này, bạn sẽ thấy thay đổi rõ ràng ở lần sử dụng dụng cụ kế tiếp.

Lau chùi sạch sẽ trước khi bảo quản

Bảo quản nơi khô ráo, tránh ẩm thấp

Nên giữ dụng cụ khỏi nơi ẩm ướt, bụi bẩn và môi trường điều kiện không tốt, khu vực cất giữ dụng cụ điện cần đảm bảo thoáng, tránh hơi ẩm.

Những linh kiện điện tử trong máy sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn giữ máy tại môi trường ẩm ướt trong thời gian dài, việc bảo quản ngăn nắp không chỉ giữ độ bền máy mà còn giúp bạn dễ tìm kiếm dụng cụ hơn khi cần dùng.

Bảo quản nơi khô ráo, tránh ẩm thấp

Đối với cờ lê, mỏ lết và tua vít đều là những dụng cụ được làm từ kim loại nên cần được bảo quản nơi khô ráo, tránh để nơi nhiệt độ cao dễ gây ảnh hưởng đến độ cứng của sản phẩm. 

Không để nơi có độ ẩm cao sẽ dẫn đến tình trạng rỉ sét, nhanh hỏng cờ lê mỏ lết và tua vít.

Sắp xếp hợp lý

Sau mỗi khi sử dụng, nên giữ dụng cụ điện trong các hộp đựng, hoặc cất trong tủ công cụ. Sắp xếp các dụng cụ hợp lý để khi dùng được dễ dàng, tránh trường hợp để dụng cụ này đè lên dụng khác.

Sắp xếp hợp lý

Nên sử dụng tủ đựng đồ nghề

Sau mỗi khi sử dụng, giữ dụng cụ điện trong các hộp đựng và cất trong 1 tủ đựng đồ nghề, để tập trung các dụng cụ vào 1 nơi tránh bị thất lạc và dễ tìm kiếm dụng cụ hơn khi cần dùng.

Nên sử dụng tủ đựng đồ nghề

Tránh tiếp xúc với nhiệt độ cao

Nên để các thiết bị ở nơi thông thoáng, tránh nhiệt độ cao vì để gần nhiệt độ cao sẽ làm các thiết bị bên trong của dụng cụ bị hư hỏng và khó có thể hoạt động tốt khi dùng, có thể ảnh hưởng đến hoạt động của dụng cụ về sau.

Kiểm tra, bảo trì định kỳ

Máy móc cũng có lúc hư hỏng và có hạn dùng, ngoài việc vệ sinh bảo vệ máy, bạn cũng nên kiểm tra định kỳ dụng cụ để phát hiện kịp thời lỗi hư. Khi có những lỗi hư, hãy bảo trì máy ngay để tránh tình trạng nghiêm trọng hơn.

Làm sạch thường xuyên

Ngoài ra, nếu bạn thấy vỏ cách điện của dây điện bị sờn hoặc lộ dây đồng bên trong, sửa chữa hoặc thay thế ngay. Dây điện bị hư hỏng có khả năng có thể dẫn đến chấn thương do điện giật hoặc có thể gây ra cháy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *